10 thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Lãi suất vay mua nhà mới nhất tháng 11 năm 2020 ~ 2021
Lãi suất vay mua nhà mới nhất tháng 11 năm 2020 ~ 2021
13 Tháng Mười Một, 2020
Thiết chế xã hội (Social Institutions) là gì? Chức năng
Thiết chế xã hội (Social Institutions) là gì? Chức năng
17 Tháng Mười Một, 2020

10 thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

10 thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến nhờ tính tiện dụng và an toàn, tuy vậy, vẫn có những thứ bạn không nên thanh toán bằng loại thẻ này.

10 thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích, từ việc hoàn tiền khi mua sắm cho đến những chính sách miễn trách nhiệm nếu bị lừa đảo. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gánh khoản nợ “khổng lồ” thì những giao dịch dưới đây bạn không nên sử dụng bằng chiếc thẻ này.

Hóa đơn hộ gia đình

Nếu thu nhập của bạn vừa đủ chi tiêu hàng tháng, bạn thường nghĩ đến việc dùng thẻ tín dụng để trả hóa đơn điện, nước, cước điện thoại hoặc tiền cáp.

Tuy vậy, nếu bạn không thể trả khoản bạn vay hàng tháng, lãi chồng chất sẽ khiến cho hóa đơn của bạn càng tăng cao.

Mua ôtô

Những đại lý ôtô thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc họ sẽ giới hạn định mức giao dịch thông qua thẻ. Điều này rất thường thấy vì đại lý sẽ phải chi trả một khoản phí dịch vụ giao dịch sau khi bạn mua.

Trong trường hợp không đủ khả năng tài chính mua xe, bạn có thể vay từ một đơn vị liên kết hoặc từ ngân hàng với khoản lãi suất phù hợp.

Khoản vay sinh viên

Nếu bạn không đủ tiền chi trả học phí, còn rất nhiều lựa chọn như khoản vay hoàn trả dựa trên thu nhập, hoãn nợ hoặc chương trình xóa nợ chứ không nên dùng thẻ tín dụng. Việc trả khoản nợ sinh viên thông qua thẻ tín dụng càng làm tăng số nợ, kể cả khi bạn được áp dụng chương trình lãi suất 0% dành cho khách hàng mới.

Mua sắm

Nếu việc mua sắm giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, thì vẫn nên mua bằng tiền mặt. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được khoản nợ thẻ tín dụng trong tầm kiểm soát.

Hóa đơn y tế

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng y tế cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ y tế, bạn nên đọc cẩn thận những điều khoản ràng buộc có trong hợp đồng, nhất là về khoản lãi suất mà bạn phải trả nếu sử dụng.

Vui chơi trác táng

Những bữa tiệc ăn chơi có thể khiến bạn phải chi trả những khoản nợ tín dụng khổng lồ. Ngoài ra, còn những mối nguy về an toàn tín dụng khi bạn vô tình giao thẻ của mình cho một nhân viên bất cẩn và để lộ thông tin thanh toán. Để tránh những việc này, bạn chỉ nên dùng tiền mặt cho những cuộc vui kiểu như thế.

Xa xỉ phẩm

Thẻ tín dụng thường là cách thanh toán an toàn khi bạn mua một món hàng có giá trị lớn. Tuy nhiên, việc mua một món đồ đắt đỏ vượt quá khả năng chi trả là một điều bạn nên tránh.

Trả nợ tín dụng

Về cơ bản, bạn không thể sử dụng một thẻ tín dụng để chi trả khoản nợ tín dụng ở thẻ khác, nhưng bạn có thể dùng khoản tạm ứng tiền mặt từ thẻ để chi trả hóa đơn nợ.

Tất nhiên, làm điều này sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí ứng tiền và sẽ phải trả lãi cao hơn khoản nợ tín dụng bạn dùng để mua sắm. Ngoài ra, bạn cũng không được hưởng thời gian miễn lãi, và lãi suất sẽ được tính ngay khi bạn ứng.

Đồ “sale”

Nếu bạn tin là sẽ tiết kiệm một khoản khi liên tục săn đồ sale, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn hơi nóng vội. Dành thời gian suy nghĩ xem bạn có thật sự cần món đồ đó hay không. Hầu hết, sau khi mua xong, mọi người đều nhận ra không cần nó, và tất nhiên, bạn chẳng tiết kiệm được đồng nào nếu cứ mua những món “sale” mà bạn không dùng đến.

Những món hàng mua trực tuyến không được đảm bảo

Khi mua sắm qua mạng, kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo có dòng “https” đứng đầu mỗi địa chỉ, thay vì là “http”.

Nếu điều này xảy ra, thì trang web đó đang điều hướng thông tin của bạn đến một trang khác. Tốt nhất là bạn nên nghiên cứu thật kỹ về nhà cung cấp mà mình muốn mua hàng, đảm bảo họ có uy tín tốt.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *